Gustafson Porter + Bowman: Marina One là một khu công trình phức hợp mang tính sáng tạo, bền vững và có mật độ xây dựng cao, nằm trong khu vực tài chính Marina Bay sôi động, nơi Chính phủ Singapore muốn trở thành “Thành phố trong một khu vườn”. Marine One gồm bốn tòa tháp được bố trí xung quanh quảng trường trung tâm, dự án biến khu vực cảnh quan rộng lớn bên ngoài như tràn vào bên trong tòa nhà. Thiết kế của Gustafson Porter + Bowman cho công trình được coi là biểu tượng ‘Trái tim Xanh’ có sự kết hợp rất hài hòa yếu tố điêu khắc , cây xanh cảnh quan cùng với kiến trúc của tòa nhà. Trong khi mặt ngoài của bốn tòa tháp (do các kiến trúc sư Ingenhoven thiết kế) đã tối đa hóa không gian bên trong và cho phép tòa nhà có thể tạo ra một khu vườn nhiệt đới dày đặc bên trong.

Được coi là một trong những khu vực công trình có cảnh quan rộng lớn nhất ở Vịnh Marina, Green Heart tạo ra một không gian công cộng đầy cảm hứng và đa chức năng. Khách thăm quan có thể vào thăm khu vườn trung tâm từ bốn lối vào ở tầng trệt. Một bể cảnh lớn dùng phản chiếu lớn phản ánh bầu trời và một thác nước ba tầng tạo trên mặt đứng công trình. Vườn được kết nối bằng những con đường giao nhau, trong khi đó 240 cây bóng mát lớn được trồng bên dưới những tấm kính lợp bóng láng của tòa nhà kéo dài đến quảng trường trung tâm. Một đoạn đường dốc chạy quanh co và kết nối các tầng của tòa nhà. Những dòng nước và ánh sáng rơi từ trên xuống và tiếng động khi nước rơi xuống bể tạo nên cảm giác vô cùng thú vị. Du khách và cư dân có thể tận hưởng cảm giác giống như vượt lên trời phía trên thảm thực vật nhiệt đới, trải nghiệm những thay đổi về khí hậu ở các mức độ khác nhau, giống như trong thung lũng rừng nhiệt đới: Từ Trái tim Xanh, qua Cloud Garden, lên đỉnh núi.

Thiết kế ý tưởng cảnh quan cây xanh của dự án được Gustafson Porter + Bowman hợp tác với ICN Design International, concept  thiết kế cây xanh ở Marina One hay đổi theo chiều cao của tòa nhà. Phía dưới gồm có khu vườn “Trái tim xanh” (Green Heart) rộng 3,700m2, tòa nhà có hơn 160,000 cây cối, bao gồm 350 loài thực vật. Tán cây tạo ra một cảm giác bao bọc, được tạo thành từ tán của các loại cây lá rộng, nhiệt đới thuonfgw thấy trong các khu rừng mưa. Lê trên khu vực Cloud Forest, du khác như thoát khỏi hoạt động ở bên dưới để cảm nhận mùi hương từ các loài cây đang lan tỏa trong không gian theo chuyển động của luồng không khí đối lưu.

Cây trồng cũng được lựa chọn để thu hút các côn trùng và bướm. Ở khu vực cao nhất, trồng các cây nhỏ và cỏ mềm với tone màu chủ đạo là màu vàng và bạc. Các lối đi bằng gỗ, lối đi lát đá, tông màu nâu đỏ được sử dụng cho hệ thống lourve và không gian nội thất sẽ làm cho khu vườn mang vẻ đẹp tự nhiên hơn. Ngoài ra, còn có thêm những điêu khác Fortune Bowl bằng đồng đặt dọc theo lối đi chính. Được tạo ra để mang lại may mắn, sự thịnh vượng và niềm vui cho cư dân và du khách, thiết kế này đề cập đến con số may mắn 8.

Khu phức hợp này nằm trong khu tài chính Marina Bay của Singapore, một khu đất trước đây được khai hoang rộng 360 hecta nằm trên bến cảng của thành phố. Tháp Marina One đạt tiêu chuẩn “Chứng chỉ LEED Platinum” và tiêu chuẩn “Green Mark Platinum” dành cho các công trình được thiết kế bền vững.