Cây xanh xuất hiện ở đâu, sức sống tăng lên ở đó. Người yêu cây xanh có rất nhiều lựa chọn để đưa màu xanh vào không gian sống, như xây dựng vườn cây trên tường, trồng vườn trên mái, hoặc điểm xuyết một vài chậu cây nhỏ trong khu vực nội thất.

Trẻ hóa không gian trong nhà bằng cây xanh

Có những loại cây có thể phát triển tốt trong bóng râm, không cần quá nhiều ánh sáng tự nhiên. Tận dụng những đặc điểm này của cây xanh mà bạn có thể tạo cho không gian nhà mình một bức tường xanh ngay tại phòng khách, hay bên ngoài ban công.

Tất nhiên nếu bạn không thích cây xanh quá rậm rạp thì có thể trồng cách ô, đan xen với các vật dụng khác giúp cho căn phòng khách trở nên nổi bật hơn.

Khi trong nhà có thêm một vài chậu cây xanh, bầu không khí sẽ trở nên trong lành và tuyệt vời hơn. Chỉ đơn giản là một vài chậu cây điểm ở ban công cửa sổ, một vài chậu treo ở góc làm việc, hay là để cạnh bồn rửa.

Một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm đấy là cả mảng tưởng xanh ở đây. Nó sẽ là một kiệt tác do chính bạn tạo lên, hay những ý tưởng tuyệt vời của các thành viên trong gia đình. Một bức tường xanh ở đây sẽ giúp bạn có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng.

Vườn tường đã dần trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế hiện nay, tuy nhiên không phải chủ nhà cũng muốn đưa một khu vườn như vậy vào trong nhà vì họ lo vườn tường sẽ gây ẩm mốc, và sẽ là nơi nuôi côn trùng ở đây. Nhưng tôi nghĩbạn nên xem xét việc đưa vườn tường vào ngôi nhà của bạn nếu có thể. Chúng ta có thể đưa những loại cây thảo mộc, cây đuổi muỗi, đan xen vào bức vườn tường vừa để xua đuổi các loại côn trùng, và để cung cấp thảo mộc cho gia đình.

Một khu vườn sẽ góp phần trang trí cho không gian nhà bạn. Nếu muốn tạo ấn tượng thêm cho căn nhà mình, có thể đan xem các đồ nội thất, hoặc các chậu cây có thể phát sáng ban đêm, chậu cây điêu khắc, hoa văn ấn tượng.

Chỉ là một vài cây chậu cây hay chậu hoa tươi đều sẽ giúp không gian trở nên tươi mát và tràn đầy sức sống hơn. Phòng bếp cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn có thể tạo một khu vườn thảo mộc ở đây. Với cách này, không chỉ là có một góc xanh cho ngôi nhà, mà bạn còn luôn có các loại rau thơm cho bữa ăn gia đình và mùi thơm mát của những loại cây này cũng sẽ giúp cho phòng bếp không còn bị ám ảnh kinh hoàng bởi mùi dầu mỡ, thức ăn.

Khi có một không gian xanh trong nhà rồi hãy đảm bảo cây xanh có thể phát triển ổn định, thường xuyên cắt tỉa lá cành và bón phân sinh học giúp cây ổn định, luôn tươi mới trong căn phòng của mình.

Hãy để thiên nhiên đến gần với ngôi nhà của bạn hơn. Bạn có thể sử dụng những cây trồng trong chậu và những cây lớn để xóa đi ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Điều này sẽ hiệu quả nếu nhà bạn là căn hộ có ban công hay sân thượng lớn. Đặc biệt, với cách này bạn có thể giúp cây hấp thu ánh sáng tự nhiên để phát triển tốt hơn.

 Theo Palm Landscape