Dưới sự dẫn dắt của Chris Precht, nhóm Penda đã thiết kế ngôi nhà âm dương ’Ying and Yang’ cho một gia đình muốn sống trong không gian yên tĩnh và thích tận hưởng hương vị cuộc sống nông thôn.

Vườn trên mái kết hợp cùng với cấu trúc của ngôi nhà âm dương nhỏ cùng với cảnh quan xung quanh khiến công trình như một thông điệp về sự bền vững: trả lại nhưng gì đã lấy của thiên nhiên

Được thiết kế bởi Penda, ngôi nhà ‘Yin and Yang’ nằm ở thành phố Kassel của Đức, bên sông Fulda, phía bắc Hesse.

Cân đối thiên nhiên như cân bằng âm dương

Để bù đắp cho diện tích đất xây dựng nhà, KTS đã cố gắng trả lại cùng một lượng đất lấy ra khỏi tự nhiên.

Các kiến trúc sư cũng cho biết:

“Bất cứ khi nào kiến trúc sư thiết kế một tòa nhà, họ sẽ mất một khu vực thuộc về tự nhiên. Chúng tôi cố gắng đưa không gian này trở lại trên mái nhà. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp hệ thống làm vườn tương tự như trong nhà kính vào mùa đông và hàng chục loại cây trồng trong suốt cả năm.”

Phối cảnh thiết kế cảnh quan 

Ý tưởng của ‘Ying and Yang’ đề cập đến nhu cầu của gia đình : ‘Ying’ đại diện cho công việc và ‘Yang’ đại diện cho cuộc sống. Thoạt nhìn, khái niệm ‘Ying and Yang’ dường như là một khái niệm tượng trưng. Tuy nhiên, nó không chỉ là một biểu tượng. Đó là một thiết kế mang lại không gian sống và làm việc trong nhà sao cho phù hợp với lối sống của một gia đình.

Ngôi Nhà Âm Dương

Nội thất bên trong ngôi nhà âm dương

Vườn trên mái

Khu vườn trên mái có đầy đủ các loại rau, thảo mộc và trái cây, cho phép gia đình có thể tự cung tự cấp cho nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Với hình dạng ngôi nhà này, ‘Ying and Yang’ giúp cho nước mưa chảy xuống mặt đất qua khu vực dốc.

Ý tưởng sơ khai

Ngôi Nhà Âm Dương

thiết kế cảnh quan

Nguồn : Archdaily