Chính quyền thủ đô Bangkok (Thái Lan) vào ngày 24/6 đã khai trương Công viên Bầu trời Chao Phraya được xây dựng trên nền tuyến đường sắt trên cao bỏ hoang đã 30 năm.

Bản thiết kế cảnh quan Công viên bầu trời Chao Phraya. Ảnh: Thailand News

Công trình đường sắt được xây dựng vào năm 1984 nhưng đã bị bỏ hoang cho đến khi BMA nảy ra ý tưởng xây công viên vài năm trước.

Việc cải tạo mất một năm và tốn khoảng 130 triệu baht. Công viên giống như một cây cầu dành cho người đi bộ, kết nối công viên King Prajadhipok ở phía Phra Nakhon với Công viên rừng Chaloem Phrakiat ở phía Thon Buri.

Nó nằm giữa các làn đường giao thông trên cầu Phra Pok Klao. BMA hy vọng công viên sẽ giúp thúc đẩy du lịch tại thủ đô. Công viên mở cửa hàng ngày từ 5 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Dưới đây là video về những ngày đầu mở cửa (nguồn: RT)

Kênh RT (Nga) cho biết Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đến dự lễ khai trương Công viên bầu trời Chao Phraya nằm bên bờ sông Chao Phraya nổi tiếng.

Chính quyền Bangkok tin rằng, công viên công trình xanh mới hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch và check in mới của tín đồ “xê dịch” khi tới Bangkok. 🌿

GMT Landscape cũng đề cao tính sáng tạo và mong muốn Việt Nam cũng có thêm nhiều công trình cây xanh đặc sắc như thế.Tham khảo thêm dịch vụ thiết kế và thi công công trình cây xanh của GMT Landscape.