Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để giảm nhiệt độ xung quanh nhà bạn, khi nhiệt độ ngày càng tăng khiến không khí trong nhà bạn ngột ngạt? Cúc Tần Ấn Độ là một giải pháp tuyệt vời cùng với những lợi ích bất ngờ.

cúc tần ấn độ
Ảnh : ZingNews

Cây cúc Tần Ấn Độ là một trong những lựa chọn trồng làm cây che phủ bề mặt tường nhà, ban công và mang một mảng xanh lớn chống nắng làm cho không gian trở nên mát mẽ mà và trong lành hơn.

Cây cúc tần ấn độ thuộc dạng cây dây rũ được ưa chuộng nhiều như hiện nay, với khả năng dễ sinh trưởng và phát triển, cây dễ dàng chăm sóc lại đem đến không gian xanh cho ngôi nhà. Không gian quán cà phê, nhà hàng, khu biệt thự, khu du lịch, khu chung cư… rất phù hợp trồng cây cúc tần ấn độ, cây trồng rũ xuống độc đáo, mát mẻ và còn rất đẹp.

Đặc điểm hình thái của cúc Tần

đặc điểm cây cúc tần ấn độ

Thân cây: Là loại dây leo thân gỗ nhỏ, mọc bui và sống lâu năm phát triển dài đến 30m, thân cây màu xanh, cây sinh trưởng và phát triển nhanh rất đẹp.

Lá cây: Cây có lá nhỏ dài từ 3-10cm, lá xanh quanh năm, lá mọc ra từ thân, mọc xum xuê phủ xanh về mặt.

Hoa: Cây có hoa nhỏ xinh, đối với cây trồng lâu năm cây sẽ ra hoa, hoa cây cúc tần ấn độ rất nhỏ đôi khi chúng ra khó nhìn thấy.

Cây thường mọc rũ xuống, bạn nên trồng cây ở vị trí cao như sân thượng, ban công, tường rào trồng cho cây rũ xuống một thời gian cây sẽ phủ xanh bề mặt.

Có nên trồng cây cúc tần ấn độ?

Cây có đặc điểm vượt trội hơn so với những cây dây rũ khác là rễ cây không bám vào tường nhà, không làm ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà. Ngoài ra cây dễ cắt tỉa và chăm sóc lại còn làm không gian bạn trở nên mát mẻ và không khí trong lành hơn. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn chọn cây cúc tần ấn độ để trồng cho không gian của mình rồi.

Cách trồng và chăm sóc cây cúc Tần Ấn Độ

nha vuon do thi nhieu cay xanh anh 2

Hướng dẫn bạn cách trồng cây cúc tần ấn độ vào chậu làm cây dây rũ

Chuẩn bị đất trồng: Cây thích hợp trồng với nhiều loại đất khác nhau, dễ sống. Nếu bạn trồng cây vào chậu thì nên trộn chung phân hữu với đất để trồng cây.

Trồng cây: Muốn trồng cây cho rũ xuống thì phải chọn những vị trí cao. Trồng cây vào chậu sau đó đặt chậu ở ban công, sân thượng hoặc bồn cây trên cao nhằm giúp cây rũ dài xuống bên dưới, cây có thể chịu được ánh nắng chiếu trực tiếng, và chịu được khí hậu nóng nên bạn đặt cây ở vị trí nào cũng được tuỳ vào không gian của bạn.

Chăm sóc: Với tốc độ sinh trưởng nhanh của cây cúc tần, bạn nên quan tâm đến chế độ phân bón, 3 tháng cung cấp phân hữu cơ cho cây từ 1-2 lần, tầm 1 tháng trộn thêm 2gr phân NPK để bón thêm cho cây, giúp cây đẻ nhiều nhánh và lá cây sinh trưởng tốt không bị vàng lá.

Tưới nước: Cây cần chế độ nước tưới trung bình, cây lúc mới trồng bạn nên tưới thường xuyên ít nhất 1 ngày 1 lần. Khi cây bắt đầu ra cây mới lúc này bộ rễ đã ổn định thì bạn có thể giảm số lần tưới, tuỳ vào thời tiết khi nào bạn thấy đất khô thì tưới nước cho cây.

Ứng dụng cảnh quan

Với một số công dụng được rất nhiều người biết đến là khả năng che nắng, làm giảm nhiệt độ rất hiệu quả. Ngoài ra cây còn được chọn mọc thành hàng rào rất đẹp và lạ mắt.

GMT Landscape ứng dụng rất nhiều loại cây này trong các công trình khu dân cư có thời thiết khi hậu nóng và nhiều nắng để giảm nhiệt độ môi trường và giữ được vẻ đẹp thiên nhiên cho công trinh. Điển hình như dự án mới hoàn thiện khu dân cư The Standard – Bình Dương (Le Gia Plaza tên cũ)

cúc tần ấn độ

Cây xanh không những mang lại cảm giác trong lành mà còn làm cho không gian bạn hoà vào thiên nhiên, mang lại không gian xanh mát tuyệt vời.

cúc tần ấn độ

Cúc tần còn thanh lọc không khí, giảm bớt độc tố và cung cấp oxy cho không gian sống của con người.

cúc tần ấn độ

Nguồn: tổng hợp Internet