Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh vẫn luôn là không gian yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên đối với những không gian hạn chế như nhà phố thì việc bố trí nhiều cây xanh cho không gian nhà ở quả là không hề dễ dàng.

Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh vẫn luôn là không gian yêu thích của rất nhiều người

Tuy khó bố trí nhưng mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh cho không gian nhà phố không phải là không thể. Với đặc trưng hạn hẹp về diện tích chiều rộng nhưng để bố trí không gian nhiều cây xanh thì vẫn có thể tận dụng hết diện tích này cùng với chiều sâu hun hút của căn nhà.

Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh thỏa mãn một không gian sống xanh sạch đẹp

Với nhu cầu sở hữu được một không gian sống xanh – sạch – đẹp, gia chủ nên tận dụng hết các diện tích có thể để sắp đặt cây xanh và tìm hiểu về những cách thức giúp mở rộng một cách tối đa không gian sống của mình.

Trang trí Mặt tiền như thế nào?

Ở không gian này, bạn nên tận dụng ánh sáng mặt trời để bố trí cây xanh nhiều nhất có thể nhưng vẫn phải đảm bảo được thẩm mỹ chung cho căn nhà. Những mảng xanh nổi bật kết hợp với tone màu trắng sang trọng, hiện đại sẽ khiến cho mặt tiền bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều.

Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh tuyệt đẹp với những chậu cây nhỏ ở ban công

Những loại cây thường được sử dụng là các chậu cảnh nhỏ không chiếm diện tích. Nếu là nhà nhiều tầng nên sử dụng các loại cây leo như hoa hồng leo, hoa xác pháo để phủ xanh mặt tiền và tăng dưỡng khí.

Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh thường được phủ kín bởi hồng leo, tigon, xác pháo

Bên cạnh đó việc áp dụng trang trí cửa sổ lẫn cửa ra vào là cửa kính cũng là một gợi ý thông minh giúp mở rộng không gian sống, tận dụng được nguồn sáng bên ngoài chiếu vào bên trong nhà.

Cách bố trí nội thất thông minh 

Ngoài lớp sơn trắng mặt tiền, tone màu chủ đạo bên trong căn nhà cũng nên sử dụng là trắng hoặc xám. Đây là những tone màu vừa sáng sủa lại vô cùng sang trọng, đẳng cấp, không bị lỗi thời theo thời gian.

Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh phối hợp nội thất gỗ với những chậu cây nhỏ xinh

Về phần trang trí nội thất, nên sử dụng nhiều vật dụng bằng gỗ để tăng thêm tính đồng bộ và phù hợp với những khoảng xanh được bố trí.

Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh còn được thiết kế một khoảng không gian gọi là “giếng trời” để đưa được ánh sáng tự nhiên vào trong nhà, đồng thời có thể sử dụng không gian này để xây dựng hồ cá và trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh. Tiểu cảnh này thông thường được đặt giữa nhà, hai đầu của căn nhà là không gian phòng ngủ và phòng khách.

>> Đọc thêm  Bộ sưu tập bản vẽ nhà chữ L mới nhất

>>> Kinh nghiệm chọn gạch lát nền nhà đẹp hiện nay

Mẫu nhà đẹp nhiều cây xanh nên tận dụng giếng trời để trồng cây phủ xanh căn nhà

Để tạo nên tính thẩm mỹ độc đáo và ấn tượng cho căn nhà, gia chủ còn có thể cho thiết kế, xây dựng kiểu cầu thang bằng thép với nhiều lỗ nhỏ thông thoáng vừa đẹp mắt lại có thể mang ánh sáng đến những vị trí khuất xa trong nhà.

Một căn nhà phố đẹp nhiều cây xanh sẽ là nguồn cung cấp năng lượng tích cực nhất cho gia chỉ sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Biên tập bởi Nhadat.net