Nhu cầu sử dụng cây xanh trong xã hội hiện đại hóa hiện nay là một xu hướng không còn xa lạ đối với chúng ta. Cây xanh không chỉ dùng để trang trí cảnh quan bên ngoài sân vườn, biệt thự, công ty, doanh nghiệp, trồng đường phố,…mà cây xanh văn phòng còn được sử dụng trong trang trí, bàn làm việc, không gian phòng, đại sảnh công ty,..

“Máy” lọc không khí

Theo nghiên cứu “The NASA Clean Air Study”vào năm 1989, ngoài việc hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp , một số loại thực vật trong nhà thông thường cũng có thể cung cấp một cách tự nhiên để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ dễ bay  hơi (benzen, formaldehyd, trichloroethylen, xylene, toluene và ammonia)

Trồng cây xanh văn phòng không chỉ tăng tính thẩm mỹ, vừa tạo không gian gần gũi với tự nhiên, vừa mang lại một môi trường làm việc trong lành, thoải mái giúp tăng khả năng tập trung, giảm strees cho nhân viên khi phải làm việc trong môi trường công sở, tiếp xúc với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, giúp tăng hiệu suất công việc.

10 cây xanh văn phòng để bàn làm việc phổ biến

Mách nhỏ bạn cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy ...

Trầu bà sữa

Tên khoa học: Epipremnum aureum. Có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen. Là một loại cây ưa sáng nhưng tránh ánh sáng trực tiếp, dễ sống, dễ chăm sóc thích hợp với môi trường văn phòng, công sở. Có thể trồng trong các chậu nhỏ, lọ thủy tinh đặt trên bàn làm việc.

Cây Dây Nhện - Ý Nghĩa Phong Thủy & Cách Chăm Sóc Cây Dây Nhện

Cây nhện

(Spider Plant)

Tên khoa học: Chlorophytum comosum, còn được gọi là cây cỏ nhện môn, lục thảo trổ. Đây là loại cây ưa sáng, nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp từ trưa đến chiều. Có thể trồng cây trong nhà, ở chỗ râm mát như phòng ngủ nhưng cần cho cây hóng nắng 1 lần/tuần. Cây có thể hút lấy cacbonic và các chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzene trong không khí mà không cần ánh sáng.

CÂY PHÚ QUÝ - TẶNG CHẬU: Mua bán trực tuyến Cây hạt giống & củ với ...

Phú quý

(Chinese Evergreen)

Tên khoa học là Aglaonema modestum, là giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia. Loại cây này có nhiều tác dụng: sản xuất lượng lớn khí oxy, làm sạch không khí trong nhà bằng cách loại bỏ các hoá chất như fomandehit, benzene hoặc các chất độc khác. Lưu ý, nhựa và quả cây này có độc tố.

Cây dương xỉ có tác dụng gì, chữa bệnh gì

Dương xỉ

(Kimberley Queen Fern)

Tên khoa học là Nephrolepis obliterata, là một trong những loại cây cảnh dễ trồng nhất thuộc họ dương xỉ. Cây có thể chịu được điều kiện ánh sáng trực tiếp hoặc trồng trong nhà. Loại dương xỉ này có tác dụng lọc bỏ chất fomandehit, xylen, toluene khá tốt trong không khí.

Cây Lan ý hợp với tuổi nào? Mệnh Nào? Tiểu cảnh Mini

Lan Ý

(Peace Lily)

Tên khoa học: Spathiphyllum “Mauna Loa”. Lan ý hay huệ hòa bình là cây ưa ẩm, có thể sống tốt ở môi trường thiếu sáng. Đây là loài cây đứng đầu trong danh sách những cây cảnh có khả năng làm sạch không khí trong nhà vì nó loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có trong nhiều loại vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt; trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluene, xylene, ammonia.

Cây hồng môn - Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn - Cây cảnh để bàn Tp.HCM

Hồng môn

(Flamingo Lily)

Tên khoa học: Enthurium andraeanum. Cây hồng môn không chỉ giữ ẩm tốt mà còn hấp thụ nhiều chất độc như formaldehyde, xylen, toluene trong không khí và chuyển đổi chúng thành các chất vô hạ

Cây Trúc Mây

Trúc mây

(Broadleaf Lady Palm)

Tên khoa học: Rhapis exelsa. Cây trúc mây dễ chăm sóc, chịu được ánh nắng trực tiếp yếu và trồng được trong nhà, lại có khả năng loại bỏ phần lớn chất gây ô nhiễm trong không khí (benzen, fomandehit, xylen, toluen, amoniac) nên được ưa chuộng trồng làm cảnh trong nhà, trồng chậu.

Cau Hawai - Green Sculpture

Cau Hawai

(Bamboo Palm)

Tên khoa học là Chamadorea seifrizii. NASA cho biết đây là một trong những cây cảnh có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen, fomandehit, xylen, toluen, có trong không khí khác tốt. Cau Hawai có nhu cầu lớn về độ ẩm và nên được trồng ở nơi râm mát, thích hợp trồng trong nhà, vừa làm cảnh vừa điều hòa không khí.

LƯỠI HỔ

Lưỡi hổ

(Varigated Snake Plant)

Tên khoa học: Sansevieria trifasciata “Laurentii”. Vì lá cây dài, có vằn giống thân con rắn nên được gọi là “cây rắn”, Việt Nam gọi là cây lưỡi hổ. Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Ban đêm, cây lưỡi hổ không hô hấp và vẫn quang hợp, hấp thu.

10 CÂY NỘI THẤT GIÚP GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ

Lô hội

(Aloe Vera)

Lô hội (hay nha đam) có tên khoa học là Aloe barbadensis, không chỉ được trồng để làm đẹp da, giải độc cho cơ thể, chống oxy hóa tế bào, dịu vết cháy nắng hiệu quả mà còn có tác dụng tốt trong việc loại bỏ fomandehit, benzene trong không khí.

Tham khảo thêm và gửi yêu cầu thiết kế, thi công văn phòng tại đây.