Căn biệt thự được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Vilela Florez ở Brazil, với các thanh tre được sắp xếp dựa theo họa tiết xương cá giữa các sườn đứng tối màu.

Căn biệt thự

Bamboo House là biệt thự một tầng có diện tích 1.938 feet vuông (180 mét vuông), với các phòng ngủ và phòng tắm được hoàn toàn khép kín và bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài.

Dinh thự ở Bãi biển Pipa, Brazil, cho một cặp vợ chồng cùng con trai thỉnh thoảng ghé thăm.

“Khách hàng là một cặp vợ chồng dành phần lớn thời gian trong năm để chèo thuyền trên các hòn đảo Địa Trung Hải, yêu cầu chúng tôi thiết kế một ngôi nhà gần một ngôi làng nhỏ ở phía đông bắc Brazil”, Mariana Vilela và Daniel F Flórez nói.

Được xây dựng trong mười tháng, ngôi nhà bao gồm một khung bê tông cơ bản được sơn đen tại những nơi tiếp xúc với các sườn đứng.

Ở giữa, các đoạn tre được bố trí đan hình xương cá để tạo thành các tấm lam che nắng cho mặt tiền bên ngoài và chống nóng cho ngôi nhà. Bên trong là những bức tường trắng và trần nhà.

Trong lớp vỏ tre là ba phòng ngủ thẳng hàng,  với gác xép bên trên mỗi phòng tắm. Mỗi phòng ngủ đều có lối vào là cửa kính trượt thông qua khu sinh hoạt chính nằm  ngoài.

Căn biệt thự thiên hướng Châu Âu

Vỉa hè truyền thống kiểu Bồ Đào Nha với đá khảm tạo thành sân. Các cột trụ chắc chắn được làm bằng gỗ bạch đàn được thiết kế một mái che bằng gỗ trên cao.

Hai bức tường ở hai bên của ngôi nhà được xây dựng bằng đá địa phương và đảm bảo sự riêng tư cho sân ngoài trời.

Sân thượng bao gồm khu vực tiếp khách lớn với nhiều nơi để thư giãn, bao gồm  võng và ghế mây Papasan. Nhà bếp ngoài trời với quầy chữ U màu cam và khu vực ăn uống với bàn ghế màu đỏ hoàn thiện phần không gian còn lại.

Bước xuống sân là một sân cỏ bao quanh hồ bơi. Một bảng vật liệu tự nhiên hướng dẫn thiết kế cả bên ngoài và trong nhà, với gỗ, tre và đá.

Một trong những phòng tắm được sơn nhiều sắc độ xanh khác nhau, liên quan đến những chuyến đi thuyền của chủ nhà ở Địa Trung Hải.

Một phòng ngủ khác có giá sát tường,  có thang lên gác xép phía trên phòng tắm.

căn biệt thự

Khung kệ, thang và lan can đều có màu cam, tương phản với các bề mặt màu trắng khác. Phòng ngủ kế bên cũng được thiết kế tương tự, nhưng chủ đạo là màu vàng.

Xem hình ảnh đầy đủ tại đây:

Ảnh: Maira Acayaba
Nguồn: Dezeen | Biên dịch: MP